Miền Bắc: 098.196.8648 | Miền Trung: 096.888.3648 | Miền Nam: 098.683.8648

09:24:50   21/10/2019
Cần chuẩn bị những gì khi mở trạm rửa xe? Đây cũng một là câu hỏi khó dành cho những ai mới bắt đầu mở trạm rửa xe. Biết được điều đó, trong bài viết này, Công ty TNHH Uni Việt xin được chia sẻ tới các bạn những công việc cần chuẩn bị và cả những kinh nghiệm khi mở một trạm rửa xe, giúp các bạn có được định hướng tốt hơn trước khi bắt đầu.
 
 

1. Lựa chọn mặt bằng để mở trạm rửa xe như thế nào?

 
► Mặt bằng có sẵn hay đi thuê?

Việc lựa chọn mặt bằng sẽ có 2 phương án: Nếu mặt bằng của bạn có sẵn thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cố định khá đáng kể hằng tháng. Còn nếu mặt bằng của bạn phải đi thuê thì sẽ tùy vào vị trí và diện tích mặt bằng mà bạn sẽ mất một số tiền nhất định.
 
► Vị trí, mặt bằng mở trạm

Khi mở trạm rửa xe, bạn nên lựa chọn địa điểm mở trạm ở những nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, khu vực dân cư tập chung sinh sống đông đúc thì lượng khách hàng tiềm năng sẽ nhiều hơn.
 
Trước khi quyết định mở trạm ở đâu, bạn cũng nên khảo sát xem quanh khu vực mình muốn mở có tập chung đông dân cư hay không và có nhiều xe máy, ô tô qua lại hay không? Mật độ trạm rửa xe khác ở quanh khu vực đấy như thế nào? Mức thu nhập của người dân xung quanh có cao? Lựa chọn mặt bằng mở trạm rửa xe rất là quan trọng, có thể quyết định đến tỷ lệ thành công của bạn.
 
► Quy mô đầu tư

Nếu bạn xác định mở một trạm rửa xe phục vụ rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10m2 là được.
 
► Tiện cho việc thoát nước

Ngoài địa điểm và diện tích, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn để khác như cửa hàng nên có chỗ ngồi chờ cho khách, có nhà vệ sinh, có hệ thống thoát nước tốt hay không. Việc rửa xe liên tục sẽ thải ra một lượng nước thải rất lớn. Vì thế, bạn cần đảm bảo cửa hàng có hệ thống thoát nước đủ tốt để không bị ngập úng, gây mất vệ sinh.

mặt bằng mở trạm rửa xe
 

2. Cần bao nhiêu vốn khi mở trạm rửa xe?


Dù bạn có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một số vốn đầu tư nhất định ban đầu. Số tiền này sẽ dùng để mua sắm các thiết bị thiết yếu phục vụ cho công việc.

bộ máy rửa xe cao áp

Một lưu ý là khi chọn mua các thiết bị rửa xe, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn mua máy của những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng máy tốt, có các chế độ bảo hành dài hạn. Công ty TNHH Uni Việt xin đưa ra một số phương án, chi phí chi tiêu mua sắm máy móc thiết bị dựa theo quy mô từng loại trạm dịch vụ rửa xe mà bạn có thể tham khảo như sau:

 
Quy mô trung tâm Thiết bị cần có Chi phí dự tính
Rửa xe máy Máy rửa xe cao áp
- Ben nâng rửa xe
Máy nén khí mini
Bình phun bọt tuyết
- Bộ khăn lau, dụng cụ rửa xe
Dung dịch rửa xe
- Cuộn dây hơi, …
25~30 triệu
Rửa và chăm sóc xe ô tô tiêu chuẩn Máy rửa xe cao áp
Cầu nâng 1 trụ rửa xe
Máy nén khí
Máy hút bụi
Bình phun bọt tuyết
- Cuộn dây hơi
- Bộ khăn lau, dụng cụ rửa xe
Dung dịch rửa xe, ...
120~130 triệu
Rửa và chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp - Auto Detailing Máy rửa xe hơi nước nóng
Máy rửa xe cao áp
Cầu nâng 1 trụ rửa xe
Cầu nâng 2 trụ
Máy nén khí
Bình phun bọt tuyết
Máy hút bụi
Máy đánh bóng sơn ô tô
- Cuộn dây hơi
- Bộ khăn lau, dụng cụ rửa và chăm sóc xe
Dung dịch, hóa chất rửa và chăm sóc xe, ...
300~400 triệu

chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp
 

3. Cách kinh doanh khi mở trạm rửa xe như thế nào?

 
Kinh doanh trạm rửa xe là một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng công việc này lại đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ và phải luôn giữ chữ tín với khách hàng. Việc đầu tư máy móc chất lượng, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp có kỹ thuật tốt sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp cũng như sự khác biệt của cửa hàng. Dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ tạo thiện cảm và khiến khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn nhiều hơn.
 
Nên tận dụng mối quan hệ với khách hàng, xin số điện thoại, lấy phiếu đánh giá của khách hàng về dịch vụ rửa xe của cửa hàng. Hiện nay cũng có nhiều mô hình rửa xe kết hợp với dịch vụ café, ăn uống. Hay ngoài dịch vụ rửa xe thì thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng, trang trí xe (độ xe), hợp tác với các hãng dầu nhớt kiếm thêm thu nhập.
 
Với nhiều cửa hàng rửa, bảo dưỡng xe thành công hiện nay, họ luôn thông minh trong cách tiếp cận, có hệ thống gọi điện chăm sóc thường kỳ, tạo website riêng để quảng bá dịch vụ, và cho phép khách hàng đặt lịch rửa xe trước, đặt lịch bảo dưỡng xe…

Nếu xác định theo đuổi thị trường này nhất định bạn phải làm khác những người đi trước. Chỉ cần có những thay đổi nhỏ trong dịch vụ có thể sẽ mang về hiệu quả lớn mà đôi khi chúng ta không thể ngờ tới.
 
Có thể tóm tắt một số việc bạn cần làm khi kinh doanh một trạm rửa xe như sau:
 
  • Đầu tư thiết bị máy móc chất lượng
  • Nâng cao chất lượng phục vụ
  • Đội ngũ nhân viên có kỹ thuật, chất lượng cao
  • Tận dụng các mối quan hệ với khách hàng
  • Xây dựng chiến lược kinh doanh, marketing phù hợp (các chương trình khuyến mại, …)
 
Bài viết liên quan

Những thiết bị cần có khi mở trạm rửa xe ô tô, xe máy

Việc đầu tiên đối với những người đang có nhu cầu mở trạm rửa xe đó là tìm hiểu các thiết bị nào cần có trong trạm rửa xe của mình. Nhận thấy được sự quan tâm đó của khách hàng, sau đây Uni Việt xin...

Phân biệt máy rửa xe liền trục và máy rửa xe dây đai

Hiện nay có rất nhiều loại máy rửa xe được bày bán trên thị trường. Bạn đã từng nghe thấy người bán hàng giới thiệu về các model máy rửa xe liền trục hay máy rửa xe dây đai chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ...

Nên chọn mua máy rửa xe motor cảm ứng từ hay motor chổi than?

Động cơ trong máy rửa xe thường được chia làm 2 loại. Đó là động cơ sử dụng motor chổi than và động cơ sử dụng motor cảm ứng từ. Vậy khi mua máy rửa xe nên chọn mua máy rửa xe motor cảm ứng từ hay...