Miền Bắc: 098.196.8648 | Miền Trung: 096.888.3648 | Miền Nam: 098.683.8648

02:33:54   23/10/2019
Trên thị trường hiện nay có không ít các sản phẩm dầu thay cho máy rửa xe khiến nhiều người thắc mắc máy rửa xe nên dùng dầu nào để thay?. Để giảm nỗi lo của khách hàng thì Uni Việt xin tư vấn cho bạn chi tiết qua bài chia sẻ sau.
 

Dầu máy rửa xe có tác dụng bôi trơn và làm mát, giúp cho các bộ phận trong động cơ hoạt động ổn định, và đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy rửa xe.

Vậy khi nào cần thay dầu cho máy? Máy sử dụng loại dầu nào? Cách thay như nào? Lượng dầu bao nhiêu là đủ…?
 

1. Bao lâu thì nên thay dầu cho máy rửa xe cao áp?


Bạn quan sát thấy dầu trong máy rửa xe bị biến đổi màu hoặc có màu đen đục thì nên nhanh chóng thay dầu mới, không nên sử dụng lại dầu cũ của xe máy.

Sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên kiểm tra dầu có bị nhiễm bẩn như vậy có thể làm giảm các tính năng trên khiến cho các chi tiết ma sát với nhau gây mòn, đầu máy nhanh nóng, làm giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ sử dụng.

Việc thay đầu định kỳ và thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, đảm bảo tuổi thọ của máy.
 
Còn đối với việc bạn mua máy rửa xe mới thì nên thay dầu như sau:
  • 30h hoạt đồng đầu tiên chúng ta sẽ thay lần 1.
  • Từ những lần tiếp theo thì cứ sau khoảng 100h sử dụng sẽ thay dầu máy.

Điều này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy rửa xe cao áp của bạn nữa. Nếu máy hoạt động càng nhiều thì thời gian thay dầu cách nhau sẽ càng ngắn. Như vậy mới có thể giúp máy rửa xe cao áp hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài.
 

2. Chọn loại dầu nào để thay cho máy rửa xe ?


Việc sử dụng loại dầu nào để thay cho máy rửa xe cao áp là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất của người dùng. Chính vì muốn máy có tuổi thọ lâu, bền nên nhiều người cũng sẽ quan tâm đến việc sử dụng dầu cho máy rửa xe. Trải qua nhiều năm cung cấp máy rửa xe cũng như tư vấn đến nhiều đơn vị mua máy rửa xe tại Uni Việt thì chúng tôi tự tin chia sẻ tới quý khách hàng 2 loại dầu có thể được sử dụng để thay cho máy rửa xe. Cụ thể là dầu có chỉ số 15w40 và dầu có chỉ số 20w50.

thay dầu máy rửa xe
 
Tức là nhiệt độ khởi động thấp nhất ở -15 độ C và -20 độ C. Ký hiệu API SN SAE15W-40 trên dầu nhớt thể hiện đầy đủ các thông số chất lượng và độ nhớt của dầu. ... SAE là thông số độ nhớt của dầu. Cụ thể trong trường hợp này độ nhớt là 15W-40, tức là nhớt đa cấp. 40 là cấp nhớt, trong đó 40, 50 là những cấp độ nhớt cao
 
Dầu có chữ “w” là loại đa cấp được dung trong tất cả các mùa. Đối với dầu đa cấp thường có các tiền tố như 5w, 10w, 20w.
Những số đứng trước “w” (thông số dầu) để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Ở Việt Nam đa số các sản phẩm là loại 10w, 15w, 20w.
 
Đứng sau chữ “w” là ký hiệu độ nhớt tương đương khi ở nhiệt độ làm việc. Thông thường số càng to thì độ nhớt càng lớn.
 

3. Cách thay dầu máy rửa xe áp lực cao đơn giản, hiệu quả


Cách thay dầu máy rửa xe cao áp cũng khá đơn giản, không quá khó khăn. Bạn có thể tự thực hiện các thao tác thay dầu này ngay tại nhà mà không cần phải cần đến sự giúp đỡ của các tiệm sửa chữa. Quy trình thực hiện thay dầu cho máy rửa xe, bạn có thể thực hiện theo các bước mà Uni Việt hướng dẫn như sau đến thời gian thay dầu định kì 100h hoạt động chúng ta tiến hành thay dầu để máy hoạt động bền bỉ và trơn chu hơn
 
cách thay dầu máy rửa xe cao áp

► Trình tự thay dầu:
  • Tháo rút dầu máy cũ ra khỏi đầu bơm
  • Vệ sinh khoang chứa dầu ( có thể dùng khí nén xịt sạch...)
  • Đổ dầu mới theo đúng định lượng và tiêu chuẩn
- Đổ dầu có chỉ số 15w40 or là 20w50
- Đổ đầu đúng vạch chia, mắt chấm đỏ tại mắt thăm dầu.
 
Hy vọng với các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn nên chọn loại dầu nào thay cho máy rửa xe của mình để giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại gọi ngay đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.